Vietnamdefence.com

 

Beretta giới thiệu tiểu liên PMX

VietnamDefence - Hiến binh Italia (Arma dei Carabinieri) có thể được trang bị tiểu liên mới PMX.

Tiểu liên PMX (shephardmedia.com)
Ngày 23/11/2017, trang shephardmedia.com cho biết, tại triển lãm vũ khí quốc tế Milipol đang diễn ra ở Paris, Pháp, công ty Beretta Defense Technologies đã giới thiệu biến thể tiểu liên mới của Beretta Model 12.

Beretta Model 12, còn gọi là M12 và PM12 được phát triển ở Italia trong thập niên 1950, sau đó đã được hiện đại hóa nhiều lần. Nhờ đơn giản trong sử dụng và độ tin cậy cao, mẫu súng này đã được các cơ quan sức mạnh hơn 30 nước nhận vào trang bị, cũng như được sản xuất theo giấy phép ở Indonesia, Brazil và Bỉ.
  
Biến thể mới có tên là PMX và khác nhiều so với các biến thể trước đó. Nhờ sử dụng vật liệu polymer, trọng lượng của PMX chỉ là 2,4 kg trong khi biến thể gần đây nhất của Model 12 (PM12-S2) nặng khoảng 3,5 kg. Một khác biệt quan trọng khác của PMX là súng bắn với khóa nòng đóng (các biến thể trước đó sử dụng cơ cấu khóa nòng mở).

Ở biến thể cơ sở, Вeretta PMX được trang bị các hộp đạn 30 viên cỡ 9×19 mm và báng gấp sang bên. Chiều dài toàn bộ của PMX là 64 cm, khi gấp báng là 42 cm, nòng dài 17,5 cm. Tốc độ bắn tối đa 900 phát/phút. Súng có thể bắn ở chế độ tự động và bán tự động.

Nguồn tin trong Beretta cho hay, một đơn vị tác chiến đặc biệt của Italia đã nhận một lô PMX để sử dụng thử. Khách hàng lớn đầu tiên của tiểu liên mới có thể là các đơn vị Hiến binh Italia vốn đang sở hữu khoảng 50.000 khẩu Beretta Model 12 thuộc các biến thể trước đó.

Nguồn:

warspot, 24.11.2017.

Print Print E-mail Print