Vietnamdefence.com

Hải quân

Trung Quốc chế tạo tên lửa YJ-18 sao chép Kalibr

Sau khi mua 12 tàu ngầm lớp Kilo Project 877 và 636 của Nga từ năm 1994-2005, Trung Quốc đã tiếp cận được công nghệ tên lửa 3M-54E Club-S (Nga gọi là Kalibr) và trên cơ sở đó, đã chế tạo ra tên lửa hành trình chống hạm siêu tâm Ưng Kích 18 (YJ-18).

Đọc thêm ...
 

Hạ thủy frigate Đô đốc Liên Xô Gorshkov

Ngày 29.10, hãng đóng tàu Severnaya verf (Nga) đã tổ chức trọng thể lễ hạ thủy frigate Đô đốc Liên Xô Gorshkov, tàu đầu tiên của lớp Gorshkov Projekt 22350 với sự tham dự của đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, chính quyền thành phố St. Petersburg, các lãnh đạo các hãng, viện thiết kế, viện nghiên cứu của ngành đóng tàu Nga.

Đọc tiếp ... Print

Tàu sân bay USS Geogre Washington - “Ngôi sao Hạm đội 7”

Mang tên vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, USS Geogre Washington là hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân thứ 6 thuộc lớp Nimitz.

Đọc tiếp ... Print

Chiến hạm thế kỷ 21: SMX-25, tàu nổi biết lặn

Tập đoàn đóng tàu DCNS (Pháp) giới thiệu tại Triển lãm hải quân Euronaval 2010 đang diễn ra ở Le Bourget khái niệm tàu chiến tương lai giữa thế kỷ XXI.

Đọc tiếp ... Print

Tàu sân bay CVN-21, sức mạnh hải quân Mỹ trong tương lai

Để tiếp tục giữ vị trí cường quốc hải quân số 1 thế giới, Mỹ đã đề ra kế hoạch phát triển thế hệ tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân cho thế kỷ 21 (CVN-21) để thay thế các tàu sân bay thế hệ cũ lớp Nimitz.

Đọc tiếp ... Print

Chiến hạm tương lai UXV Combatant

Thiết kế thon thả, các hệ thống máy bay không người lái (UAV) và vũ khí thế hệ mới sẽ biến các chiến hạm tương lai trở nên đáng sợ nhất trong các loại tàu chiến từng có trong lịch sử.

Đọc tiếp ... Print

Tàu ngầm hạt nhân tiến công lớp Virginia

Virginia (còn gọi là lớp SSN-774) là lớp tàu ngầm tiến công đa năng thế hệ mới, sử dụng động lực hạt nhân, có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như: chống ngầm, chống tàu nổi, yểm trợ cho lực lượng đặc biệt, giám sát, trinh sát và tác chiến thủy lôi.

Đọc tiếp ... Print

Tàu ngầm nguyên tử thế hệ mới HMS Astute S119 gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh

Ngày 27.8.2010, tàu ngầm nguyên tử tiến công (SSN) thế hệ mới đầu tiên HMS Astute thuộc lớp Astute có uy lực mạnh nhất đã được nhận vào trang bị của Hải quân Anh, BBC đưa tin.

Đọc tiếp ... Print

Họ chiến hạm Projekt 21632 Tornado của Nga thách thức LCS của Hải quân Mỹ

Viện Thiết kế Zelenodolsk (ZPKB) của Nga đã thiết họ tàu chiến ven biển sử dụng bệ mang tiêu chuẩn để đáp lại việc Mỹ phát triển họ tàu chiến vùng nước nông LCS (Litttoral Combat Ship).

Đọc tiếp ... Print

Tàu sân bay trực thăng lớp Dokdo của Hàn Quốc

Tàu đổ bộ lớp Dokdo là kết quả đầu tiên của dự án LPX (Landing Platform Experimental) do Hải quân Hàn Quốc triển khai và nhà thầu Haijin Heavy Industries thiết kế chế tạo để đáp lại chương trình đóng tàu sân bay của Trung Quốc và chương trình phát triển tàu đổ bộ Ososumi, Hyuga của Nhật Bản.

Đọc tiếp ... Print

Tàu ngầm hạt nhân tiến công K-329 Severodvinsk

Tàu ngầm hạt nhân tiến công K-329 Severodvinsk thuộc thế hệ tàu ngầm hạt nhân thứ 4 lớp Projekt 885 Yasen/Graney. Các chuyên gia Mỹ coi đây là tàu hạt nhân tiến công tiên tiến nhất, có độ ồn nhỏ nhất thế giới hiện nay.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 / 6 Trang sau