Vietnamdefence.com

Hải quân

Trung Quốc chế tạo tên lửa YJ-18 sao chép Kalibr

Sau khi mua 12 tàu ngầm lớp Kilo Project 877 và 636 của Nga từ năm 1994-2005, Trung Quốc đã tiếp cận được công nghệ tên lửa 3M-54E Club-S (Nga gọi là Kalibr) và trên cơ sở đó, đã chế tạo ra tên lửa hành trình chống hạm siêu tâm Ưng Kích 18 (YJ-18).

Đọc thêm ...
 

Công thủ toàn diện

Với khả năng tấn công tầm xa chính xác, chống cả mục tiêu mặt nước và mặt đất, tên lửa bờ biển hiện đại đang vượt qua khuôn khổ một hệ thống phòng thủ thuần túy để trở thành vũ khí công thủ toàn diện.

Đọc tiếp ... Print

Răn đe và tranh hùng. Vũ hội chết chóc có tên Bal-E

Phóng đi 32 tên lửa trong vòng 96 giây, hệ thống tên lửa bờ biển Bal (Bal-E) là thiên hạ vô địch thủ ở tầm bắn 7-120 km.

Đọc tiếp ... Print

Cũ nhiều, mới ít, song đáng nể

Các hệ thống tên lửa đất-đối hạm của phương Tây đa số là những hệ thống cũ, được nâng cấp, nhưng một số loại trong đó sử dụng các tên lửa đối hạm đã được kiểm nghiệm trong thực tế chiến đấu như Exocet, Harpoon và cũng có hệ thống hoàn toàn mới sử dụng tên lửa thế hệ 5 như NSM.

Đọc tiếp ... Print

Các chiến hạm tương lai SMX-25 và ADVANSEA của Pháp

Pháp không hề là nước đứng cuối bảng xếp hạng các quốc gia có khả năng tự đóng chiến hạm, hơn nữa họ còn rất quan tâm đến những thiết kế tàu chiến tương lai.

Đọc tiếp ... Print

Club ám ảnh Hải quân Mỹ

Đa năng, mạnh mẽ, độc đáo và thiên biến vạn hóa, Club-M và Club-K có thể thay đổi hoàn toàn các nguyên tắc tiến hành chiến tranh hiện đại và làm rung chuyển các nền tảng của thương mại quốc tế

Đọc tiếp ... Print

Tên lửa chống hạm thế hệ 5 Naval Strike Missile

Công ty Kongsberg Defence & Aerospace (Nauy) đã giới thiệu đoạn video thử nghiệm tên lửa chống hạm mới NSM (Naval Strike Missile), dự định trang bị cho các tiêm kích Eurofighter, Gripen và tiêm kích thế hệ 5 F-35.

Đọc tiếp ... Print

Siêu âm song sát Bastion - BrahMos

Bastion-P là một trong những hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Đến nay, chỉ có Hải quân Nga và Việt Nam sở hữu hệ thống tên lửa khủng khiếp này.

Đọc tiếp ... Print

Sát thủ tàu ngầm Proteus

Công ty Columbia Group đã giới thiệu một tàu ngầm robot (UUV) đa dụng có khả năng thay đổi khái niệm chiến tranh tương lai trên đại dương.

Đọc tiếp ... Print

Hết đời tàu ngầm hạt nhân

Cục Các dự án quốc phòng tiên tiến DARPA (Bộ Quốc phòng Mỹ) thông báo tiếp tục dự án phương tiện không người lái ACTUV dùng để theo dõi tàu ngầm ngoài đại dương.

Đọc tiếp ... Print

Tàu ngầm ‘xanh’ tối tân nhất thế giới

Tàu ngầm tối tân U212A tuy có chức năng chiến đấu, song lại sử dụng công nghệ ‘xanh’ tiên tiến nhất.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 5 6 / 6 Trang sau