Vietnamdefence.com

 

Iraq sắp nhận Mi-28NE

VietnamDefence - Không quân Iraq sẽ nhận được các trực thăng chiến đấu Mi-28NE trước cuối năm nay, Phó Giám đốc Cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự (FS VTS), Konstantin Biryulin cho biết.

Mi-28N của Không quân Nga, tháng 3.2014 (Vladislav Ozerekovsky / airliners net)

“Nga đang thực hiện tốt đẹp hợp đồng cung cấp cho Iraq các trực thăng Mi-35 và Mi-28NE. Lô Mi-35 đã được chuyển giao và người Iraq tỏ ra rất hài lòng. Liên quan đến Mi-28NE, lô đầu tiên các trực thăng này sẽ được cung cấp cho Iraq trước cuối năm nay”, ông K. Biryulin, người đang dẫn đầu phái đoàn Nga tại triển lãm vũ khí SOFEX-2014 ở Jordanie, cho biết.

Theo ông Biryulin, Iraq là khách hàng nước ngoài đầu tiên mua Mi-28NE. “Chúng tôi hiện không gặp khó khăn với việc thực hiện hợp đồng cung cấp trực thăng cho Iraq. Rostov trên sông Đông (Nhà máy Rostvertol thuộc coog ty Vertolety Rossyy) đang làm tất cả theo kế hoạch, lịch trình”, ông Biryulin nói.

Theo thông tin không chính thức, Nga dự kiến sẽ chuyển giao cho Iraq tổng cộng hơn 40 trực thăng, trong đó có hơn 30 chiếc Mi-28NE. Lô Mi-35 đầu tiên gồm 4 chiếc đã chuyển giao cho Iraq vào tháng 10.2013.

Nguồn: Interfax-AVN, bmpd, 6.5.2014.

Print Print E-mail Print