Vietnamdefence.com

Đặc nhiệm

Delta Force ra đòn

Đặc nhiệm Mỹ vừa tiến hành các chiến dịch đặc biệt chống khủng bố ở Libya và Somalia, Lầu Năm góc cho hay.

Đọc thêm ...
 

Bí mật chiến dịch Obama tiêu diệt Osama

Osama bin Laden, thủ lĩnh tổ chức khủng bố al Qaeda đã bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt hôm 1.5.2011, 'Công lý đã được thực thi', TT Mỹ Barack Obama thông báo trong thông điệp trên truyền hình tối cùng ngày.

Đọc tiếp ... Print

Chiến công của Ban Điệp báo và chiếc áo bông phần thưởng của Bác Hồ 60 năm trước

Sau thất bại Việt Bắc, giặc Pháp phải thay đổi chiến lược “tốc chiến, tốc thắng” bằng chiến lược “lấn chiếm bình định lâu dài”, thực thi chính sách “dùng người Việt đánh người Việt”, lấy Bình - Trị - Thiên làm địa bàn thử nghiệm.

Đọc tiếp ... Print

Chuyện chưa kể về ‘nhà thầu khoán’ Biệt động Sài Gòn (kỳ 3)

Mong Nhà nước sớm xây Bia tưởng niệm chiến sĩ Biệt động Sài Gòn tại cổng sau Dinh Độc Lập (nay là Hội trường Thống Nhất) để góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đọc tiếp ... Print

Bí mật về một căn hầm

Để có được trận đánh vang dội vào dinh Độc Lập (chiến dịch Tết Mậu Thân 1968), công tác chuẩn bị, đặc biệt là chuẩn bị vũ khí, đã được tiến hành từ rất sớm với kế hoạch cực kỳ bí mật và chu đáo. Toàn bộ vũ khí được cất giấu trong một căn hầm của biệt động thành được xây dựng trong căn nhà gác lửng mang số 287/70 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 10, quận 3, TP HCM.

Đọc tiếp ... Print

Chuyện chưa kể về ‘nhà thầu khoán’ Biệt động Sài Gòn (kỳ 2)

“Nuôi quân 3 năm, sử dụng một giờ. Giờ phút quan trọng đã đến, ai còn chần chừ, bước lại phía sau”. Cả hàng quân im phăng phắc. Không một ai lùi lại. Tất cả chỉ mong đến giờ được ra trận.

Đọc tiếp ... Print

Chiến công xuất sắc của Lực lượng An ninh miền Nam

Ngày 15/12/1967, Ban An ninh Khu Sài Gòn - Gia Định thành lập đơn vị an ninh vũ trang với nhiệm vụ đánh vào các mục tiêu được phân công là Tổng nha Cảnh sát và Nha Cảnh sát đô thành. Lực lượng trinh sát vũ trang cũng được tăng cường, biên chế thành 2 đội làm nhiệm vụ tiêu diệt bọn tình báo đầu sỏ, cảnh sát ác ôn...

Đọc tiếp ... Print

Chuyện chưa kể về ‘nhà thầu khoán’ Biệt động Sài Gòn (kỳ 1)

Nhà thầu khoán Mai Hồng Quế, Năm USOM, Năm Lai là những tên gọi khác của ông Trần Văn Lai. Cuộc đời của ông, chiến công của ông và các đồng đội chính là chất liệu để xây dựng bộ phim Biệt động Sài Gòn nổi tiếng.

Đọc tiếp ... Print

Chiến dịch Kodak của đặc nhiệm Nam Phi

Các lực lượng đặc nhiệm của Cộng hoà Nam Phi, được gọi là trinh sát đặc nhiệm (Reconnaissance Commando, hay gọi tắt là Recces), được thành lập năm 1972.

Đọc tiếp ... Print

Chiến dịch ORCHARD phá hủy lò phản ứng hạt nhân Al Kibar của Syria

Nhằm ngăn chặn Syria chế tạo vũ khí hạt nhân, tình báo và quân đội Israel đã tiến hành chiến dịch đặc nhiệm Orchard phá hủy khu liên hợp bí mật Al Kibar của Syria vào tháng 9/2007.

Đọc tiếp ... Print
Trang trước Trang :1 2 3 4 / 4

Các tin khác