Vietnamdefence.com

 

Thiện xạ Australia hạ thủ từ 3 km

VietnamDefence - Tờ báo Anh Telegraph đăng tin cho hay, kỷ lục tầm bắn sát thương từ súng trường bắn tỉa hạ sát một tay súng Taliban đã được lập ở Afghanistan.

Phát bắn chính xác được một xạ thủ của toán bắn tỉa Australia thực hiện ở tỉnh Hilmend. Theo dữ liệu của hệ thống GPS, cự ly phát bắn là 2.815 m.

Kỷ lục trước đó là 2.475 m thuộc về xạ thủ Anh Craig Harrison khi hạ gục 2 tay súng Taliban vào tháng 11/2009 ở tầm bắn này.

Được biết, 2 xạ thủ đã gần như đồng thời bắn vào một toán Taliban. Các viên đạn bay trong 6 giây, ở cự ly lớn như vậy, các tay súng Taliban đã không nghe thấy tiếng súng. Phát bắn của ai đã bắn trúng đích thì không rõ. Như vậy, họ tên của xạ thủ lập kỷ lục không được nêu ra, nhưng người ta cho rằng, đó là lính của trung đoàn đặc nhiệm Delta số 2 của quân đội Australia.

Súng trường bắn tỉa М82А1 12,7 mm
Phát bắn kỷ lục được thực hiện từ súng trường bắn tỉa bán tự động М82А1 12,7 mm của công ty Mỹ American Barrett Firearms Manufacturing. Súng này được sử dụng phổ biến trong quân đội các nước trên thế giới.

Nguồn: Telegraph, examiner.com, 29.10, MP, 2.11.2014.

Print Print E-mail Print