Vietnamdefence.com

 

Tham vọng đóng tàu ngầm của Indonesia

VietnamDefence - Công ty đóng tàu quốc doanh PT PAL của Indonesia sẽ tham gia đóng tàu ngầm điện-diesel lớp Chang Bogo dự kiến đưa vào biên chế vào năm 2018, Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Indonesia cho biết.


SS 062 Lee Chun lớp Chang Bogo (lớp Type 209/1200 của Đức) - tàu ngầm đầu tiên do Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering (DSME) đóng theo giấy phép của Đức. Guam, 19.3.1999 (Craig P. Strawser / Hải quân Mỹ)
Được thành lập vào tháng 10/2010 để xây dựng chính sách quốc gia trong lĩnh vực mua sắm và sản xuất quốc phòng, Ủy ban này phản ứng như vậy với tranh cãi xung quanh quyết định của chính phủ Indonesia đầu tiên tiếp 250 triệu USD vào hãng đóng tàu nội địa.

PT PAL đã được cấp kinh phí để hiện đại hóa cơ sở sản xuất để đóng và bảo dưỡng tàu ngầm.

Hiện nay, 2 tàu đầu tiên lớp Chang Bogo bán cho Indonesia đang được DSME đóng với sự huy động từng bước các kỹ sư và kỹ thuật viên của PT PAL và dự kiến hoàn thành vào năm 2017. 

Hiện tại, 206 chuyên gia Indonesia đang có mặt ở Hàn Quốc. Dự kiến, tàu ngầm thứ ba sẽ do PT PAL đóng theo giấy phép tại Indonesia.

Theo Chủ tịch Ủy ban chính sách công nghiệp quốc phòng, Đô đốc Purnawirawan Sumardjono, mục tiêu chính của toàn bộ hoạt động này là tạo các điều kiện và khả năng để khai thác 12 tàu ngầm. “Chúng tôi cần tuần tra 5 triệu km2 vùng biển. Về tình trạng, hiện tại chúng tôi chỉ có tất cả 2 tàu ngầm để làm việc này”, vị đô đốc nói.

Hải quân Indonesia hiện có 2 tàu ngầm lớp Type 209/1300 đóng trong những năm 1970.

Đô đốc Purnawirawan Sumardjono cũng nói thêm rằng, Indonesia dự định chấm dứt tình trạng phải nhập khẩu. “Nếu như chúng tôi bị cấm vận, chúng tôi sẽ hết đời”, ông nói. “Chỉ nước nào có khả năng thỏa mãn các nhu cầu của mình bằng các nỗ lực của công nghiệp quốc phòng của mình mới có thể có lời nói có trọng lượng trong nền chính trị thế giới”.

Xét tới kinh nghiệm hiện tại của các xí nghiệp Indonesia trong đóng tàu ngầm, thời hạn do Ủy ban công bố xem ra quá lạc quan.
Chưa có công việc nào được thống nhất nhằm hiện đại hóa hạ tầng được tiến hành, còn các báo cáo hiện chỏ cho thấy rằng, chỉ có một nhóm nhỏ chuyên gia đóng tàu được gửi đi học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, việc đóng một tàu ngầm như vậy có thể mất 4-5 năm mà đó là với điều kiện có cơ sở kiến thức nhất định và dây chuyển sản xuất. Xét tới yếu tố này, thời hạn hoàn thành lắp ráp tàu ngầm nội địa đầu tiên của Indonesia bằng linh kiện nhập khẩu có thể là năm 2020, còn tàu ngầm hoàn toàn do Indonesia đóng thì phải vào năm 2022.

Nguồn:

Jane’s Defence Weekly, P2, bmpd, 10.3.2014.

Print Print E-mail Print