Vietnamdefence.com

 

MiG chế tạo tiêm kích thế hệ 5

VietnamDefence - Hãng chế tạo máy bay RSK MiG (Nga) đang phát triển tiêm kích thế hệ 5 hạng nhẹ, Tổng giám đốc công ty Sergei Korotkov tuyên bố tại triển lãm hàng không ở Le Bourget, Pháp

MiG-35

“Hiện chưa có đơn đặt hàng cho máy bay đó. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục công việc. Chúng tôi biết rằng, thị trường cho một tiêm kích như thế trên toàn thế giới là lớn”, ông Korotkov nói.

Ông Korotkov cũng cho biết, hiện nay ở nhiều nước còn một số lượng lớn tiêm kích MiG-29 và chúng cần có máy bay thay thế.

Nền tảng cho tiêm kích thế hệ 5 hạng nhẹ có thể là tiêm kích đa năng thế hệ 4++ MiG-35 vốn bị hoãn sản xuất loạt nhiều lần do không có khách hàng.

Tháng 4/2015, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov nói rằng, nội dung mua sắm 30 máy bay như vậy đã được đưa vào chương trình mua sắm vũ khí nhà nước đến năm 2020.

Hiện nay, Nga đang phát triển tiêm kích thế hệ 5 hạng nặng Т-50 (PAK FA) có khả năng đảm nhiệm cả vai trò của máy bay tiến công. 5 chiếc T-50 đang bay thử và cuối năm có thểm 3 chiếc nữa sẽ tham gia bay thử. Lô T-50 đầu tiên dự định chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào cuối năm 2016, đầu năm 2017.

Nguồn: rg, 19.6.2015.

Print Print E-mail Print