Vietnamdefence.com

 

Thủy quân lục chiến Mỹ trang bị UAV bỏ túi

VietnamDefence - Lực lượng đặc nhiệm của Thủy quân lục chiến Mỹ đã nhận vào trang bị máy bay không người lái (UAV) bỏ túi PD-100 Black Hornet do công ty Prox Dynamics (Nauy) phát triển.

PD-100 Black Hornet (Prox Dynamics)
Theo MarineCorpsTimes, các UAV này đang được sử dụng để trinh sát và quan sát, và chúng rất khó bị phát hiện. Thời gian huấn luyện điều khiển UAV này chỉ mất 20 phút.

Prox Dynamics lần đầu tiên giới thiệu Black Hornet vào tháng 10/2014 tại triển lãm AUSA-2014 ở Mỹ.

Một bộ Black Hornet gồm 2 UAV chế tạo theo sơ đồ trực thăng để vừa trên lòng bàn tay, bàn điều khiển và hộp đựng vận chuyển. Trọng lượng của bộ trang bị vốn có thể đeo trên ngực chỉ là 1,2 kg.

Mỗi UAV có thể bay trên không từ 20-25 phút và bay ở độ cao đến 3.000 m. Tầm hoạt động của Black Hornet là hơn 1,5 km một chút.

Để nạp điện cho acquy của UAV đến mức 90% sẽ mất gần 25 phút. Có thể nạp acquy bằng bộ adapter cắm vào ổ điện tường bình thường, cắm vào ổ châm thuốc trên ô tô hay pin nạp quân dụng 5590 dùng cho máy bộ đàm.

Black Hornet được trang bị 3 camera: 1 nhìn thẳng về phía trước, 1 nhìn xuống dưới ở góc chếch 45 độ và 1 nhìn thẳng xuống dưới. UAV có thể chụp ảnh hay quay video bằng các camera này.

Nguồn: nplus1, 24.9.2015.

Print Print E-mail Print