Vietnamdefence.com

 

Tên lửa chống tăng có điều khiển Thiên Lôi-4 của Trung Quốc

VietnamDefence - Tổng công ty Khoa học và kỹ thuật Hàng không-vũ trụ Trung Quốc (CASC) đã mở rộng họ tên lửa có điều khiển, chính xác cao Thiên Lôi (Tian Lei) bằng tên lửa chống tăng có điều khiển tầm ngắn Thiên Lôi-4 (Тian Lei-4 (TL-4).


Tên lửa chống tăng có điều khiển tầm ngắn Thiên Lôi-4 (janes.com)

Tên lửa do Viện 41 thuộc Học viện 4 (Học viện Công nghệ động cơ nhiên liệu rắn) của CASC, ở Tây An, Thiểm Tây, phát triển.

Tên lửa TL-4 có trọng lượng phóng 24 kg, đường kính và chiều dài toàn bộ tương ứng là 140 mm và 1,09. Tên lửa nhiên liệu rắn đặt trong ống phóng bảo vệ có chiều dài 1,2 m, chiều rộng 174 mm, chiều cao 178 mm với tổng trọng lượng 28,5 kg. CASC chào bán tên lửa với các phần chiến đấu 4,3 kg gồm 3 loại xuyên lõm (HEAT), phá-mảnh (HE-FRAG) và phá (HESH).

TL-4 được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu tỉnh và động ở cự ly 500-6.000 m, đầu tự dẫn 2 chế độ gồm bộ đo quán tính (IMU) kết hợp với chế độ dẫn truyền hình sử dụng khí tài quang CCD hay CMOS và chế độ hồng ngoại. 

Một quan chức CASC cho biết, TL-4 có thể được lập trình để tấn công trực tiếp hay bổ nhào từ trên cao xuống mục tiêu, với các chế độ khóa mục tiêu trước khi phóng (LOBL) hoặc sau khi phóng (LOAL) kết hợp ngắm bắn bằng tay được hỗ trợ bởi cơ cấu IMU và đầu tự dẫn truyền hình và kênh truyền dữ liệu tần số vô tuyến. Ngoài ra, chế độ dẫn hồng ngoại còn cho phép áp dụng nguyên lý bắn-quên nếu cần.

Tên lửa có thể điều khiển nhờ cơ cấu điều khiển xách tay nặng 30 kg được gắn vào ống phóng trước khi tác chiến và có các kênh ngày và đêm (dùng khí tài ảnh nhiệt) với tầm phát hiện mục tiêu tương ứng là 6,5 và 6 km.

Nguồn: Jane’s, MP, 19.11.2018.

Print Print E-mail Print