Vietnamdefence.com

 

Maduro gửi lời chào đến nhà văn chết 20 năm trước

VietnamDefence - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã rơi vào tình huống khó xử tại hội chợ sách quốc tế ở thủ đô Caracas.

Ông Nicolas Maduro (Federico Parra / AFP)
Tình huống này xảy ra hôm thứ tư, 18/3/2015, khi ông nói chuyện với đại diện giới văn sĩ các nước.

Tổng thống Venezuela đã đến gần giá trưng bày văn họa Argentine và chào hỏi những người đại diện đất nước mình tại hội chợ. Khi nói chuyện với một người trong số đó, ông Maduro chợt nhớ đến tác giả cuốn sách “Lịch sử dân tộc Mỹ Latinh” (Historia de la Nación Latinoamericana) Jorge Abelardo Ramos nên nhờ chuyển lời chào đến nhà văn.

“Ông ấy mất 20 năm trước rồi ạ”, người Argentine trả lời. “Ôi, lạy chúa tôi”, ông Maduro xấu hổ nói.

Cựu đối thủ của Maduro tại cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái Henrique Capriles lập tức chớp lấy. “Ôi sử gia Nicolas! Xấu hổ quá!”, Capriles viết trên trang Twitter của mình.

Trước đó, phát biểu tại hội chợ sách, ông Maduro tuyên bố hôm 12/3 rằng, ông có thể đi Washington để thách thức Barack Obama. “Chúng tôi sẽ yêu cầu để Tổng thống Obama sửa chữa sai lầm và hủy sắc lệnh vô đạo đức tuyên bố Venezuela là mối đe dọa đối với Mỹ”, ông Maduro nói và cho biết thêm rằng, Caracas đang chuẩn bị một sự kiện nào đó ở Washington về vấn đề này, nhưng không tiết lộ chi tiết.


Nguồn: Lenta, 20.3.2015.

Print Print E-mail Print