Vietnamdefence.com

 

Việt Nam đào tạo tác chiến rừng núi cho quân đội Ukraine

VietnamDefence - Các hướng hợp tác quân sự Việt Nam-Ukraine trong thời gian tới.

Đoàn Bộ Quốc phòng Ukraine do Bộ trưởng Quốc phòng Dmitri Salamatin dẫn đầu đã thăm Việt Nam ngày 13/9/2012.

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Ngài Salamatin Dmitry Albertovich, Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Ukraine đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tiếp đoàn.

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, hai bên đã hội đàm về việc phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự song phương.

Hai bên đã thảo luận khả năng tiếp nhận binh sĩ Ukraine (Bộ đội đổ bộ đường không, Đặc nhiệm, Bộ binh hải quân) thực tập tại các đơn vị huấn luyện tác chiến rừng núi của quân đội Việt Nam.

Hai bên cũng bàn bạc về các hướng hợp tác sau:

- tổ chức và tiến hành các chuyến thăm và tư vấn ở cấp lãnh đạo và đại diện các Bộ Quốc phòng, các bộ tư lệnh quân chủng ở cấp các nhóm chuyên viên về các hướng hợp tác cụ thể;

Lễ đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Ukraine D.A. Salamatin tại trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra  (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

- cải cách quân đội;

- đào tạo tại các trường đại học quân sự của Bộ Quốc phòng Ukraine;

- tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự;

- hợp tác trong lĩnh vực, sửa chữa, hiện đại hóa và mua sắm vũ khí trang bị.

Hai bên đã thỏa thuận tiến hành vào tháng 10/2012 cuộc gặp tổng kết hoạt động của Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Dmitri Salamatin cũng đã hội kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chủ tịch nước đã đánh giá tích cực và bày tỏ sự ủng hộ đối với các thỏa thuận đạt được trong quá trình hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước.

Hội đàm giữa hai đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ukraine (Ảnh: QĐND)

Trong chuyến thăm các nước châu Á-Thái Bình Dương và Trung Á, ông D. Salamatin cũng đã thăm viếng Bangladesh và Afghanistan.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Ukraine, Armstrade, 17.9.2012.

Print Print E-mail Print