Vietnamdefence.com

 

Hải quân Việt Nam nhận vào biên chế Gepard 3.9 thứ hai HQ-012 Lý Thái Tổ

VietnamDefence - Sáng 22-8, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Quân chủng Hải quân đã tổ chức lễ tiếp nhận chiến hạm HQ 012 Lý Thái Tổ.

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, các tổng cục và Quân chủng Hải quân đã đến dự.

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến trao Quốc kỳ và Quyết định cho ban chỉ huy tàu

Tàu hộ vệ tên lửa HQ-012 Lý Thái Tổ do Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk mang tên Gorky đóng theo thiết kế của Viện thiết kế ZPKB ở Zelenodolsk. Tàu có chiều dài 102 m, chiều rộng 13,7 m, lượng giãn nước 2.100 tấn, có thể chịu được sóng gió cấp 10-12. Tàu được trang bị các hệ thống vũ khí phòng vệ và tiến công như hệ thống tên lửa đối hạm Kh-35 Uran-E, pháo vạn năng 76,2 mm AK-176, 2 pháo phòng không cao tốc AK-630M, hệ thống pháo/tên lửa phòng không Palma-S, radar tầm xa,…

Phát biểu tại lễ tiếp nhận tàu, Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập và phát triển, đặc biệt với những tiến bộ của KHCN hiện đại, sự bùng nổ của kinh tế tri thức cũng như những thách thức cả về an ninh truyền thống và phi truyền thống có tính toàn cầu… đã và đang đặt ra những yêu cầu mới đối với sự phát triển ổn định, bền vững của mỗi quốc gia, dân tộc.

Việc tăng cường sức mạnh quân sự, phù hợp với mỗi bước phát triển của kinh tế và yêu cầu của nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là một thực tế khách quan hiện nay và cũng hết sức bình thường của mỗi quốc gia, dân tộc. Chúng ta chủ trương đầu tư các trang bị quân sự hiện đại, từng bước thay thế các trang bị thế hệ cũ, lạc hậu, theo lộ trình gắn kết với sự phát triển và khả năng đảm bảo của nền kinh tế đất nước là một tất yếu khách quan, phù hợp với xu thế hiện nay…

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến căn dặn, mỗi cán bộ chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam nói chung, sỹ quan, thủy thủ tàu HQ-012 Lý Thái Tổ nói riêng, cần ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm để quản lý, bảo quản và sử dụng có hiệu quả con tàu hiện đại mang tên vị vua nổi tiếng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Hình ảnh lễ tiếp nhận tàu:

 

Kéo cờ Tổ quốc trên chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam

Bệ phóng tên lửa chống hạm Kh-35 Uran-E
Thủy thủ đoàn HQ-12 Lý Thái Tổ
Pháo hạm AK-176M

  • Theo baodatviet.vn, qdnd.vn, 22.8.11.

Print Print E-mail Print