Vietnamdefence.com

 

Thụy Điển nâng cấp tàu tàng hình

VietnamDefence - Thụy Điển đã hoàn thành việc hiện đại hóa tàu corvette tàng hình đầu tiên lớp Visby.

Corvette Visby (kockums.se)
Trong quá trình nâng cấp từ version 4 lên version 5, corvette có hơn 60 cải tiến, trong đó có việc cách âm cho các khoang vũ khí, thiết bị trên boong để hạ cánh trực thăng, các phương tiện phát hiện và diệt thủy lôi, vũ khí chống ngầm, cũng như các sensor mới và hệ thống liên lạc vô tuyến điện HF 2000.

Hiện Hải quân Thụy Điển có trong biên chế 2 corvette Visby có tên HSwMS Helsingborg

và HSwMS Härnösand. Ba tàu khác là HSwMS Visby, HSwMS Nyköping và HSwMS Karlstad đang được thử nghiệm. Dự kiến vào năm 2012 hoàn thành nâng cấp các tàu lên version 5.

Các corvette lớp Visby hầu như làm hoàn toàn bằng chất dẻo carbon, cho phép giảm cơ bản độ bộc lộ vô tuyến điện từ và thủy âm. Ngoài ra, độ đàn hồi của các vật liệu chính của các tàu này khiến chúng chống thủy lôi nổ tốt hơn.

Tàu lớp Visby có lượng giãn nước 650 tấn và chiều dài 72,6 m, tốc độ 35 hải lý/h và tầm hoạt động 4.200 km. Tàu được trang bị các pháo đa năng 57 mm, 8 tên lửa RBS-15 Mk2, một bệ phóng bom chìm. Trên boong tàu có thể bố trí một trực thăng.

Tháng 9.2011, có tin công ty Saab sẽ hiện đại hóa các sonar trên các tàu lớp Visby và Göteborg tổng trị giá 400 triệu Krone Thụy Điển (59,7 triệu USD).

  • Nguồn: Lenta, 23.3.2012.

Print Print E-mail Print