Vietnamdefence.com

 

Tàu ngầm thông thường hiện đại nhất của Nga phải nâng cấp

VietnamDefence - Các tàu ngầm điện-diesel Projekt 677 Lada sẽ được hiện đại hóa theo thiết kế kỹ thuật cải tiến, Tổng giám đốc Viện thiết kế kỹ thuật hải quân trung ương Rubin, ông Andrei Dyachkov cho hay.

ДЭПЛ "Санкт-Петербург" проекта 677 "Лада". Фото с сайта ckb-rubin.ru
Theo ông này, việc cải tiến thiết kế dựa trên kinh nghiệm khai thác có được sẽ hoàn thành sau 2 năm, còn việc nâng cấp một tàu ngầm đã đóng và 2 tàu đang đóng sẽ bắt đầu sau năm 2013.

Tính đến nay, theo thiết kế Lada, đã đóng 1 tàu ngầm St. Petersburg. Tàu này đang được Hạm đội Baltic sử dụng thử nghiệm. Viện Rubin đang tiến hành cải tiến thiết kế kỹ thuật dựa vào kinh nghiệm sử dụng thử nghiệm tàu St. Petersburg. Thiết kế này sẽ hoàn thành vào năm 2013. Hiện nay, tàu đang làm nhiệm vụ ở biển Baltic”, ông Dyachkov nói.

Hiện Nga đang đóng tàu thứ hai và thứ ba của lớp Projekt 677 Lada là Kronshtadt và Sevastopol.

Theo Bộ tư lệnh Hải quân Nga, các tàu này sẽ được đóng hoàn thiện có tính đến việc hiện đại hóa thiết kế sau năm 2013. Liệu điều đó có nghĩa là việc đóng các tàu này hiện này bị tạm ngừng hay không thì không rõ.

Tàu ngầm thông thường Projekt 677 có chiều dài 66,8 m, chiều rộng 7,1 m và lượng giãn nước 1.800 tấn, có tốc độ đến 21 hải lý/h, thời gian hoạt động độc lập 45 ngày đêm. Mỗi tàu ngầm được trang bị 6 ống phóng lôi 533 mm và 10 hầm phóng tên lửa-ngư lôi. Năm 2008, có tin Hải quân Nga dự định nhận vào trang bị 20 tàu ngầm lớp Lada.
  • Nguồn: Lenta, 24.11.11.

Print Print E-mail Print