Vietnamdefence.com

 

Philippines mở thầu mua cường kích

VietnamDefence - Bộ tư lệnh Không quân Philippines dự định mở thầu mua 6 máy bay cường kích, đại diện Không quân Philippines, Đại tá Miguel Okol cho biết.

EMB-314 (Embraer)
Theo ông này, Bộ Quốc phòng Philippines đã cho phép tổ chức cuộc đấu thầu. Dự kiến sẽ chi 5 tỷ peso Philippines (gần 112 triệu USD) để mua các máy bay mới.

Không quân Philippines cần các máy bay có tính năng tương đương với máy bay huấn luyện chiến đấu EMB-314 Super Tucano của Brazil, T-6 Texan II của Mỹ hay PC-21 của Thụy Sĩ.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Philippines về bảo đảm vật chất, Bộ tư lệnh kHông quân nước này đang xem xét khả năng mua EMB-314. Các cường kích mới sẽ thay thế các máy bay lỗi thời OV-10 Bronco nhận vào trang bị từ đầu thập kỷ 1990. Hiện nay, Không quân ВВС Philippines đang bay 9 cường kích OV-10.

Bộ Quốc phòng Philippines còn dự định trang bị 3-4 máy bay huấn luyện chiến đấu FA-50 các radar mới tiên tiến hơn và trang bị thêm tên lửa không đối không tầm trung. Họ dự định chi gần 22 triệu USD để cải tạo FA-50. Bộ Quốc phòng Philippines đã mua 12 máy bay chiến đấu Hàn Quốc FA-50 vào giữa tháng 3/2014.

Nguồn: Jane’s, Lenta, 2.4.2014.

Print Print E-mail Print