Vietnamdefence.com

 

Mỹ khen UAV Trung Quốc

VietnamDefence - Bộ Quốc phòng Iraq đã tuyên bố về hiệu quả 100% của các máy bay không người lái (UAV) CH-4B trong tác chiến chống tổ chức IS, War is Boring đưa tin.


Trong một video clip đăng tải trên mạng vào tháng 2/2018, giới quân sự Iraq khẳng định rằng, từ tháng 1/2015, thời điểm đưa vào trang bị CH-4B, các UAV này đã thực hiện không dưới 260 cuộc không kích vào các mục tiêu của IS và gần như tất cả đều thành công.

War is Boring cho rằng, “các UAV Trung Quốc trong trang bị của Iraq thực sự tốt”.

Tạp chí The National Interest (Mỹ) khi đăng lại tin này cũng nhận xét rằng, những thành tựu đó của Trung Quốc “sẽ khiến Mỹ lo ngại”.
CH-4 là mẫu UAV sao chép MQ-1 Predator của Mỹ mà dự kiến sẽ bị loại khỏi trang bị quân đội Mỹ vào tháng 3/2018. Biến thể CH-4B có khả năng mang tải trọng lớn hơn CH-4A, được lắp 2 tên lửa chống tăng có điều khiển HJ-10 (tương đương AGM-114 Hellfire của Mỹ) và 2 bom chính xác cao FT-9 dẫn bằng GPS.

Trung Quốc giới thiệu CH-4 vào năm 2012 và đã xuất khẩu UAV này sang Iraq, Algeria và Saudi Arabia, riêng Saudi Arabia đã mua giấy phép sản xuất loạt tất cả các biến thể CH-4.

Nguồn: Lenta, 22.2.2018.

Print Print E-mail Print