Vietnamdefence.com

 

Mỹ giúp Ấn Độ đóng tàu sân bay đặc trị Trung Quốc

VietnamDefence - Ấn Độ dự định đóng tàu sân bay mới INS Vishal với sự hỗ trợ kỹ thuật của Mỹ.

INS Vishal

Các nguồn tin cho rằng, Vishal sẽ có tính năng vượt trội tàu sân bay đầu tiên Liêu Ninh của Trung Quốc mua lại từ Ukraine. Các với các tàu sân bay do Nga thiết kế, tàu sân bay tương lai của Ấn Độ sẽ được trang bị máy phóng máy bay (tức là không có cầu bật ở mũi tàu) và sẽ có thiết kế chung giống với tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ.

Có tin Vishal sẽ đưowcj trang bị hệ thống phóng máy bay điện từ cho phép đưa lên không số lượng máy bay lớn trong một thời gian ngắn. Tàu sân bay sẽ có máy phóng điện từ hiện đại như các tàu sân bay tối tân nhất lớp Gerald R. Ford của Mỹ.

Trung Quốc cũng đang nghiên cứu công nghệ phóng máy bay điện từ, nhưng hiện chưa thành công. Tham vọng ngày càng tăng của hải quân Trung Quốc ở Ấn Độ Dương đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của Ấn Độ.
Hạm đội kiêu hãnh của Trung Quốc dự định xây dựng một căn cứ quân sự ở Sri Lanka và trong bối cảnh đó thì hợp tác quốc phòng Ấn-NHật là “quan trọng sống còn”.

Các nguồn tin từ New Delhi cũng cho hay, trong tương lai Ấn Độ sẽ mua tiêm kích trên hạm của Mỹ.Nguồn: defencenews.in, 7.2, MP, 8.2.2015.

Print Print E-mail Print