Vietnamdefence.com

 

Philippines mua trực thăng Sokol

VietnamDefence - Bộ Quốc phòng Philippines đã ký với công ty PZL Swidnik (Ba Lan) hợp đồng mua 8 trực thăng đa năng W-3A Sokol trị giá 2,8 tỷ peso Philippines (64,5 triệu USD).

W-3A Sokol (galerie.paluzga.net)
Theo hợp đồng, Philippines sẽ nhận được 4 chiếc trực thăng đầu tiên vào tháng 11.2011, 4 chiếc còn lại vào quý II năm 2012.

Quân đội Philippines dư định sử dụng các trực thăng này cùng với các trực thăng đa nhiệm UH-1H/V Iroquois chủ yếu làm nhiệm vụ vận tải. Sokol có khả năng chở 12 người. Hiện nay, quân đội Philippines có 88 trực thăng Iroquois, một phần trong số đó được sử dụng từ thập kỷ 1970.

Đầu năm 2011, Philippines nhận được miễn phí từ Mỹ 5 trực thăng UH-1 đã qua sử dụng.

Đây là lần đầu tiên Philippines mua trực thăng quân sự không phải của Mỹ, điều đó có thể cho thấy ý đồ đa dạng hóa vũ khí trang bị không quân của nước này. W-3A có khả năng đạt tốc độ đến 260 km/h và tầm bay 745 km. Trực thăng có trọng tải gần 2 tấn.

Ngoài ra, Không quân Philippines cũng xem xét khả năng hiện đại hóa các trực thăng tiến công hạng nhẹ MD 520 của MD Helicopters. Các yêu cầu hiện đại hóa chưa được xây dựng, song một trong những cải tiến có thể là lắp đặt thiết bị để hoạt động ban đêm và sử dụng động cơ mạnh hơn.
  • Nguồn: Lenta, 27.5.2011.

Print Print E-mail Print