Vietnamdefence.com

 

Nga bắt đầu thử UAV lắp súng phóng lựu và súng phun lửa

VietnamDefence - Các chuyên gia hãng OPK (nằm trong Tổng công ty Rostec) đã bắt đầu thử nghiệm những mẫu UAV 4 cánh quạt tiến công đầu tiên trang bị súng phóng lựu.

Tổng giám đốc Tổng công ty  Chế tạo thiết bị thống nhất (OPK) Aleksandr Yakunin và UAV đa nhiệm Chirok
“Các cuộc thử nghiệm các trực thăng không người lái (UAV) 4 cánh quạt đã bắt đầu. Chúng đang được tiến hành trong điều kiện sát tối đa với điều kiện chiến đấu”, một quan chức OPK cho biết.

Theo nguồn tin, các UAV sẽ phải trải qua các cuộc thử nghiệm khác nhau: chúng sẽ bị bắn bằng súng tự động từ mặt đất để kiểm tra khả năng sống còn, tìm cách bắt hạ cánh bằng các phương tiện tác chiến điện tử.

“Các UAV thể hiện rất tốt, nhưng nói đến chuyện kết thúc thử nghiệm còn sớm”, các nguồn tin ở OPK nói.

Trước đó, hôm 22/12/2015, Tổng giám đốc OPK Aleksandr Yakunin cho biết, Nga đã phát triển các mẫu trực thăng không người lái (UAV) nhiều cánh quạt đầu tiên trang bị súng phóng lựu và súng phun lửa có khả năng tránh đạn.

“Đã chế tạo các mẫu trực thăng UAV trinh sát, quan sát-hiệu chỉnh hỏa lực, tiến công và vận tải. Chúng có thể tiến hành quan sát các mục tiêu ở chế độ tự hoạt và thực hiện các thao tác cơ động đặc biệt khi bị bắn, khiến chúng hầu như không thể bị tổn thương trước vũ khí bộ binh”, ông Yakunin nói.

Nguồn: itar-tass, 13.1.2016.

Print Print E-mail Print