Vietnamdefence.com

 
Tags: UAV , Nauy , Mỹ

Nauy sản xuất UAV bỏ túi 0,5 kg cho Mỹ

VietnamDefence - Hãng Prox Dynamics (Nauy) đã ký hợp đồng sản xuất máy bay không người lái (UAV) tiểu hình cho quân đội Mỹ.

Prox Dynamics ở thành phố Nesbru đã giành thắng lợi trong cuộc đấu thầu sản xuất một sản phẩm mới có tính cách mạng là UAV tiểu hình cho quân đội Mỹ. Hãng này đã phát triển một thiết kế trực thăng không người lái có trọng lượng chưa đến 500 g, có thể dùng cho bộ binh làm nhiệm vụ trinh sát.

Quỹ Phát minh quân sự Mỹ (RIF) chuyên hỗ trợ các phát triển khác thường cho quân đội từ các công ty nhỏ đã chi cho công ty Nauy 2,5 triệu USD.

Hệ thống trinh sát cá nhân này bao gồm một trực thăng nano UAV và một trạm điều khiển.

UAV siêu nhỏ này có thể dễ dàng mang trong túi, phóng lên không trong chưa đến 1 phút và hoạt động hoàn toàn không tiếng động.

Nó được trang bị các camera video, có khả năng ghi hình chất lượng cao, cũng như một thiết bị đặc biệt có khả năng thu hình trong bóng tối và xuyên qua các vật cản, chẳng hạn xuyên qua cánh rừng rậm rạp.

Trực thăng do thám này có khả năng bay treo trên mục tiêu mặt đất, tốc độ tối thiểu của UAV này là 0,5 km/h, thời gian bay trên không liên tục là 25 phút.

Nguồn: The Local, Russia Today, 30.10.2013.

Print Print E-mail Print