Vietnamdefence.com

 

Tướng Trung Quốc toát mồ hôi tập duyệt binh

VietnamDefence - Các tướng quân đội Trung Quốc gầy đi trung bình 5 kg vì tập dượt duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Nhật Bản.

Zha Chunming / Zuma / Global Look
Các tướng lĩnh Trung Quốc giảm cân mạnh vì tham gia tập dượt cuộc duyệt binh sẽ diễn ra ngày 3/9/2015.

“So với các binh lính mới chỉ 18-19 tuổi, các viên tướng thiếu tốc độ phản ứng, sự khéo léo và sức mạnh thể chất. Nhưng họ không xin nương nhẹ mà trái lại, họ muốn thể hiện tốt nhất kỹ năng của mình nên họ có tập luyện thêm”, đại úy Feng Kaichun, người làm công tác huấn luyện binh sĩ duyệt binh cho biết.

Nhiều viên tướng đã gầy đi trung bình 5 kg. Họ bình đẳng tham gia cùng lính trơn trong tất cả các đợt tập dượt, kể cả khi mang mặc đầy đủ quân trang dưới ánh nắng chói chang. Tuổi trung bình của các vị tướng là 55 tuổi.

Cuộc duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II sẽ diễn ra trên quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh ngày 3/9. Tham gia cuộc duyệt binh có 12.000 binh sĩ và gần 50 viên tướng từ hơn 10 quốc gia, trong đó có Nga và Kazakhstan. Khán giả sẽ quan sát 500 phương tiện kỹ thuật quân sự, 200 máy bay. Về phía Nga, tham gia duyệt binh sẽ là một đại đội quân danh dự 76 người của Trung đoàn cảnh vệ độc lập Preobrazhensky 154.


Nguồn: The South China Morning Post, Lenta, 24.8.2015.

Print Print E-mail Print