Vietnamdefence.com

 

Việt Nam sắp tiếp nhận 2 Báo biển

VietnamDefence - Hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard sẽ được chuyển giao cho Việt Nam trong thời gian sắp tới.


Hai tàu hộ vệ tên lửa (có nguồn gọi là frigate) Gepard 3.9 lắp các hệ thống pháo/tên lửa phòng không tầm gần 3М89E Palama sẽ được chuyển giao cho Việt năm trong thời gian tới, Giám đốc phụ trách kinh tế đối ngoại của Công ty KB Tochmash mang tên Nudelman, ông Sergei Ignatov cho biết.

“Hai hệ thống Palma đã được lắp trên 2 tàu Gepard đầu tiên hiện hoạt động trong biên chế Hải quân Việt Nam. Sắp tới, phía Việt Nam sẽ được bàn giao tyheem 2 tàu với các hệ thống tương tự”, ông Ignatov thông báo.

Theo ông Iganatov, các nước khác ở Đông Nam Á cũng tỏ ra quan tâm đến hệ thống Palma. “Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được các yêu cầu tương ứng đối với Palma”, ông nói thêm.

Hệ thống pháo phòng không Palma
Ông Sergei Ignatov cũng nói rằng, các quan chức đại diện các nước Đông Nam Á tỏ ra quan tâm đến cả biến thể đã tích hợp sẵn vào tàu nổi xuất khẩu của hệ thống Palam, cũng như hệ thoongws cung cấp riêng lẻ có thể được tích hợp cho tàu nổi có sẵn của khách hàng.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 lớp Projekt 11661 dùng để tìm kiếm, theo dõi và tác chiến chống tàu nổi, tàu ngầm và mục tiêu bay của đối phương khi hoạt động độc lập hay trong đội hình biên đội tàu, thực hiện các nhiệm vụ hộ tống và cảnh giới, bảo vệ biên giới biển và vùng đặc quyền kinh tế.

Một số tính năng chiến-kỹ thuật chính

Lượng giãn nước: Gần 2.100 tấn.
Chiều dài х chiều rộng х mớn nước: 102,2х13,1х5,3 m
Tốc độ hành trình toàn tốc: Gần 28 hải lý/h
Cự ly hành trình với tốc độ 10 hải lý/h: 5.000 hải lý
Thời gian hoạt động độc lập trên biển: 20 ngày đêm
Hệ thống động lực chính kiểu CODOG: 1х5.890 kW +2х11.000 kW
Thủy thủ đoàn: 103 người

Trang bị vũ khí: 1 trực thăng Kа-28 hay Kа-31, 1 hăng-ga, bãi đậu trực thăng, các vũ khí đạn dược hàng không
2 bệ phóng х4 tên lửa hay 4 bệ phóng х 4 tên lửa chống hạm Uran-E
1 ụ pháo tự động AK-176М 76,2 mm điều khiển bằng radar Laska và hệ thống điều khiển quang điện tử SP-521 Rakurs hay hệ thống điều khiển Palma-SU, 3 hệ thống pháo phòng không tầm gần Palma
2 bệ phóng х 2 ống phóng lôi DTA-53 điều khiển bằng hệ thống điều khiển Purga
Hệ thống tác chiến điện tử TK-25E hay MP-405-1E, 4 bệ х 10 ống phóng hệ thống PK-10, Spektr-F4, thiết bị chế áp thủy âm ngư lôi kéo BOT-E hay Zmei

Khí tài nhận dạng 67R, hệ thống thông tin-chỉ huy chiến đấu Sigma-E, thiết bị dẫn đường radar Gorizont-25E, hệ thống thông tin dẫn đường bản đồ điện tử MK-54IS, GPS NT200D, hệ thống thiết bị dẫn đường, hệ thống liên lạc, thiết bị thủy âm MGK-335EM-03, radar phát hiện mục tiêu bay và mục tiêu mặt nước Pozitiv-МE1

Nguồn: Arms-tass, Politikus.ru, vpk, 23.4.2014.

Print Print E-mail Print