Vietnamdefence.com

 

Việt Nam nhòm ngó tên lửa siêu âm BrahMos

VietnamDefence - Mấy nước Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan, Việt Nam và Indonesia đã tỏ ra muốn mua sắm tên lửa siêu âm BrahMos do Nga và Ấn Độ chế tạo, phát ngôn viên của nhà sản xuất cho biết hôm 4/11/2015.

Tên lửa BrahMos trong một cuộc duyệt binh tại Ấn Độ (AP)

Phát biểu tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh đang diễn ra ở Bangkok, phát ngôn viên của Công ty liên doanh Nga-Ấn BrahMos Aerospace, cho biết việc đàm phán chính thức vẫn chưa bắt đầu.

“Đông Nam Á là một thị trường hứa hẹn đối với chúng tôi. Trong triển lãm này, chúng tôi đã được viếng thăm bởi một số quan chức bộ quốc phòng cao cấp của các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Chúng tôi còn chưa có đàm phán chính thức, nhưng nhiều khả năng họ sẽ trở thành khách hàng của chúng tôi trong tương lai”, người phát ngôn nói.

BrahMos Aerospace do Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Bộ Quốc phòng Ấn Độ và Liên hiệp NPO Mashinostroyenia của Nga thành lập. Công ty này sản xuất các hệ thống vũ khí sử dụng công nghệ của Nga và Ấn Độ.

BrahMos là từ ghép từ tên hai con sông Brahmaputra ở Ấn Độ và Moskva ở Nga, là tên lửa siêu âm chống hạm tầm xa được Hải quân Ấn Độ sử dụng từ năm 2005. Tên lửa có tầm bắn 300 km và mang đầu đạn thông thường nặng 300 kg.

Nguồn: Sputnik, 4.11.2015.

Print Print E-mail Print