Vietnamdefence.com

 

Hình ảnh S-300 Việt Nam tham gia diễn tập

VietnamDefence - Đoàn Tên lửa 64 được trang bị một trong những hệ thống tên lửa phòng hiện đại nhất thế giới là S-300PMU-1.

Trong đợt diễn tập bắn đạn thật tại trường bắn TB1, Đoàn tên lửa phòng không 64 (Sư đoàn Phòng không Hà Nội 361) tham gia luyện tập bắn mục tiêu. Do đây là lần đầu tiên hành quân cơ động khí tài hiện đại đi xa nên Đoàn 64 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quân chủng Phòng không-Không quân và Sư đoàn Phòng không Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Quang Tuyến, sư đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không Hà Nội, là người trực tiếp bám sát theo dõi và chỉ đạo quá trình thu hồi, cơ động và triển khai khí tài của Đoàn 64.

Đúng vào thời điểm Đoàn 64 tổ chức diễn tập thì thời tiết miền Bắc thay đổi, Hà Nội sau những ngày nắng ấm bỗng chuyển sang se lạnh kéo theo mưa lay phay.

Cuộc hành quân bắt đầu, xuất phát từ Đoàn 64 cắt qua phía nam Hà Nội để đến Trận địa TB-1.

Ở nhiều điểm chốt giao thông quan trọng lực lượng cảnh sát giao thông đã thức cùng cán bộ, chiến sỹ Đoàn 64 để phân luồng cho đoàn xe lưu thông thuận lợi nhất. Đến gần sáng Đoàn cơ động đến được điểm tập kết an toàn, đúng kế hoạch đã đề ra. Sau khi làm công tác chuẩn bị và triển khai Đoàn đã nhanh chóng đưa khí tài thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi ổn định đội hình, vị trí chiến đấu, song song với việc lực lượng phòng không thực hành bắn đạn thật, Đoàn 64 cũng tổ chức bắt các mục tiêu M-100CT, M-96CT và thực hành bắn mục tiêu bằng tên lửa điện tử.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Văn, Đoàn trưởng Đoàn 64, cho biết: “Vinh dự là đơn vị được trang bị vũ khí phòng không hiện đại, cán bộ, chiến sỹ Đoàn 64 đã không ngừng phấn đấu, từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, làm chủ khí tài, nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Quang Tuyến cho biết: “Đây là đợt diễn tập lớn nhất của Đoàn Tên lửa 64 từ trước tới nay, là dịp để chúng tôi đánh giá trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng cơ động, thực hành đội ngũ chiến thuật, tổ chức chỉ huy, bảo đảm chiến đấu của Đoàn 64. Đồng thời, nâng cao chất lượng huấn luyện sát thực tế chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đoàn trong tình hình mới”.

Dưới đây là một số hình ảnh huấn luyện chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Tên lửa 64:

Tiểu đoàn Tên lửa phòng không 64 (Sư đoàn 361) được trang bị
một trong những hệ thống tên lửa phòng không rất hiện đại trên thế giới.

Cán bộ chiến sĩ Đoàn 64 chuẩn bị thực hành chiến đấu

Các thao tác được thực hiện một cách thuần thục, nhanh gọn

Xe cẩu gắp ống phóng bảo quản đạn

Mỗi xe bệ phóng mang 4 quả đạn tên lửa

Một tiểu đoàn thường được biên chế 12 xe bệ phóng

Các xe mang phóng S-300PMU1 có khả năng mang các loại đạn tên lửa 48N6E
(tầm bắn 150km), 5V55R (tầm bắn 90km) và 5V55K (tầm bắn 47km)

Bộ đội tên lửa diễn tập cơ động trong đêm

Khí tài của hệ thống S-300 di chuyển trên Đại lộ Thăng Long

Radar điều khiển hỏa lực và chỉ thị mục tiêu đa kênh 30N6E1

Radar nhìn vòng 96L6E

Các khí tài phục vụ chiến đấu

Trong cabin điển khiển hệ thống S-300

Trong đợt diễn tập bắn đạn thật TB1, bộ đội tên lửa S-300 tham gia thực hành bắt mục tiêu

  • Nguồn: ĐV, 5.1.2012.

Print Print E-mail Print