Vietnamdefence.com

 

Pháo đài bay ‘hồi xuân’

VietnamDefence - Boeing sẽ trang bị cho các máy bay ném bom chiến lược В-52 các hệ thống liên lạc hiện đại hơn, kỹ thuật số.

Chèn chú thích ảnh vào đây
Công ty Boeing sẽ trang bị cho các máy bay ném bom chiến lược В-52 các hệ thống liên lạc hiện đại hơn để các tổ lái có thể gửi và nhận thông tin qua vệ tinh để thay đổi kế hoạch bay và chuyển ngắm vũ khí nhằm phối hợp tốt hơn với các máy bay khác và các lực lượng mặt đất.
 
Cho đến gần đây, thông tin phục vụ thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu chỉ được nạp vào trước chuyến bay. Khả năng sử dụng vũ khí linh hoạt sẽ cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu của loại máy bay ném bom có tuổi này.

“Chúng tôi sẽ đưa con ngựa thồ của không quân ném bom này sang thời đại công nghệ số và cung cấp cho các khách hàng của chúng tôi hạ tầng cần thiết để tiếp tục hoàn thiện các máy bay”, Giám đốc chương trình В-52 Scot Oathout nói. Hệ thống truyền tin mới sẽ được lắp cho B-52 từ nửa cuối năm 2014.

Những đổi mới khác là trang bị mạng máy tính hiện đại cho các vị trí công tác của các thành viên tổ lái và hệ thống kỹ thuật số tích hợp dung lượng lớn và các công nghệ chế áp nhiễu.

Print Print E-mail Print