Vietnamdefence.com

 

Nga thành lập lực lượng tác chiến đặc biệt

VietnamDefence - Bộ Quốc phòng Nga đã bắt tay vào thành lập lực lượng tác chiến đặc biệt và đã thành lập bộ tư lệnh tương ứng, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov thông báo hôm 6/3/2013.

Chèn chú thích ảnh vào đây
“Sau khi nghiên cứu thực tiễn xây dựng, huấn luyện và sử dụng các lực lượng tác chiến đặc biệt của các cường quốc hàng đầu thế giới, lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga cũng đã bắt tay vào thành lập lực lượng này”, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov nói khi phát biểu trước các tùy viên quân sự nước ngoài tại Moskva.

Theo Tướng Gerasimov, kinh nghiệm các cuộc chiến tranh và xung đột quân sự thế kỷ XXI cho thấy vai trò ngày một tăng của các lực lượng này.

“Đã thành lập một bộ tư lệnh tương ứng, phụ trách công tác kế hoạch và thực hiện các hoạt động của kế hoạch huấn luyện các lực lượng vũ trang”, Tổng tham mưu trưởng Nga nói và cho biết, bộ các tài liệu hướng dẫn quy định các hướng phát triển, các phương pháp huấn luyện và sử dụng các lực lượng này đã được xây dựng.

Nguồn: RIA Novosti, 6.3.2013.

Print Print E-mail Print