Vietnamdefence.com

 

Nga hé lộ súng bắn tỉa đặc nhiệm không kêu 12,7 mm

VietnamDefence - Nga đã lần đầu tiên giới thiệu súng bắn tỉa không kêu 12,7 mm SV-1367 tại triển lãm đặc nhiệm quốc tế lần thứ 9 SOFEX 2012 ở Jordanie, đại diện Rosoboronoexport cho hay.

SV-1367

“Trước đây, các súng trường như thế không được xuất khẩu vì không được phép”, nguồn tin trong phái đoàn Rosoboronoexport cho hay.

“Cuối năm 2011, đã nhận được giấy phép xuất khẩu các súng trường loại này. Sắp tới, chúng tôi sẽ xúc tiến súng này ra thị trường thế giới, chào bán chúng cho các đơn vị đặc nhiệm tham gia chống khủng bố”.

“Hiệu quả cao của súng trường bắn tỉa SV-1367 đã được khẳng định khi được sử dụng bởi các đơn vị dặc nhiệm Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh liên bang Nga FSB”, nguồn tin nhấn mạnh.

Súng bắn tỉa SV-1367 do Viện thiết kế dụng cụ KBP ở Tula sản xuất, dùng để bí mật tiêu diệt sinh lực được bảo về bằng các phương tiện giáp cá nhân hoặc ở sau các vật cản (cửa, kính, vỏ ô tô…), cũng như các mục tiêu và phương tiện xe cộ ở cự ly đến 600 m.

SV-1367

SV-1367 với chân giá súng, máy ngắm và bộ tiêu thanh có trọng lượng 7 kg, chiều dài với bộ tiêu thanh 79 cm, dung lượng hộp đạn 5 viên.

Nga đã phát triển 4 loại đạn cho súng này, trong đó có đạn bắn tỉa sức xuyên cao.

  • Nguồn: VZ, 9,5,12,

Print Print E-mail Print