Vietnamdefence.com

 

Mỹ thử nghiệm siêu mũ trận chống được đạn 7,62 mm

VietnamDefence - Lầu Năm góc đã tiến gần đến giai đoạn cuối việc thử nghiệm mũ trận thế hệ mới cho quân đội Mỹ.

Loại mũ thử nghiệm có khả năng ngăn đạn súng tự động cỡ 7,62 mm. Giai đoạn kiểm tra cuối đối với độ tin cậy của mũ chống đạn được ấn định vào tháng 12, các đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo.

Theo họ, nếu kết quả thử nghiệm tốt đẹp, các siêu mũ chống đạn sẽ được trang bị cho các đơn vị quân đội Mỹ từ tháng 4.2012. Lục quân Mỹ sẽ mua chừng 200.000 mũ, Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ nhận được 38.500 mũ, còn Hải quân Mỹ sẽ có 6.700 chiếc.

Mỹ bắt đầu phát triển mũ trận thế hệ mới làm bằng polyetylen siêu cao phân tử vào năm 2009. Hiện nay, quân đội Mỹ được trang bị mũ trận bằng composite hoặc kim loại, chúng chỉ có khả năng bảo vệ chống đạn bắn từ súng ngắn hay mảnh lựu đạn bay sượt vào.

Trước đó, chuẩn tướng P. Fuller, người phụ trách quân trang, quân bị của Lục quân Mỹ, cho hay, giá của bộ trang bị chiến đấu của người lính hiện đại là hơn 18.000 USD. Theo tướng Fuller, trong vòng 10 năm nay chi phí cho để trang bị cho người lính đã tăng gấp đôi. Con số này trong tương lai có thể là 70.000-80.000 USD và nếu như Mỹ muốn các binh lính của mình thống trị trên chiến trường thì họ sẽ phải chi trả khoản tiền đó.

Hiện nay, bộ trang bị của lính Mỹ bắt buộc gồm áo giáp và mũ trận, kính bảo vệ, quân phục chịu lửa, bao gồm cả giày và găng tay, khí tài nhìn đêm, thiết bị laser chỉ thị mục tiêu. Trong bộ trang bị của người lính có hơn 80 vật dụng, tổng trọng lượng là gần 34 kg. Hiện giá một khí tài nhìn đêm là 3.500 USD, một khẩu súng trường tự động М-4 có giá 1.300 USD.
  • Nguồn: TW, 23.11.11.

Print Print E-mail Print