Vietnamdefence.com

 
Tags: UAV , Kondor , Belarus

Máy bay không người lái biết đánh lừa phòng không địch

VietnamDefence - Các chuyên gia Belarus đã phát triển được loại máy bay không người lái trinh sát phòng không độc đáo Kondor.

UAV này đã được Nhà máy sửa chữa máy bay 558 (558 ARZ, Baranovichi, Belarus) giới thiệu tại triển lãm LIMA 2017 ở Malaysia.
Kondor-1
“Thiết bị kỹ thuật vô tuyến điện lắp trên khoang UAV cho phép đánh lừa các phương tiện phòng không đối phương. Khiến cho radar phòng không “nhìn thấy” không phải là một UAV mà là một máy bay ném bom, một tiêm kích hay một máy bay chỉ huy trên không. Để phản ứng với mục tiêu, các máy phát của các hệ thống phòng không được bật lên. Lúc đó, UAV sẽ ghi nhận vị trí chính xác và các tần số của chúng và truyền các thông tin này đến các sở chỉ huy của mình”, quan chức đại diện Nhà máy 558 nói tại LIMA 2017.

Phần mềm sử dụng gần như loại trừ khả năng nhận dạng chính xác UAV bởi các radar đối phương. Trên khoảng UAV lắp khí tài Vega.

Nhà máy cũng đã phát triển và chào hàng các UAV Kondor-1 với khí tài Vega-T dùng để huấn luyện các kíp trắc thủ phòng không. Nhờ được thiết đặt đặc biệt, Vega-T cho phép tạo giả mọi loại mục tiêu bay, kể cả tên lửa hành trình.

Nguồn: defence, 23.3.2017.

Print Print E-mail Print