Vietnamdefence.com

 

Tiết lộ kỹ thuật tấn công từ xa điện thoại thông minh của tình báo Anh, Mỹ

VietnamDefence - Nha Liên lạc chính phủ (cơ quan tình báo điện tử Anh GCHQ) có thể truy cập các máy điện thoại thông minh mà chủ nhân không biết và dùng điện thoại đó để nghe lén tất cả những gì diễn ra xung quanh và chụp ảnh.

Edward Snowden
Đó là tiết lộ mới của cựu nhân viên NSA và CIA Edward Snowden cho biết.

Theo Snowden, để truy cập được vào điện thoại thông minh, các cơ quan đặc vụ chỉ cần gửi một tin nhắn mã hóa cho người dùng điện thoại.

GCHQ và NSA đã đầu tư những khoản tiền lớn cho công nghệ Dreamy Smurf cho phép “bẻ khóa smartphone và điều khiển nguồn điện điện thoại, hoặc nghe tất cả những gì diễn ra xung quanh bạn, kể cả khi điện thoại bị tắt vì họ có những công cụ để bật điện thoại lên”.
 
Bởi vậy, sau khi truy cập được vào điện thoai, có thể thấy chủ nhân điện thoại gọi điện cho ai, viết tin nhắn gì, vào các trang mạng nào, thường đến những chỗ nào và hay kết nối vào những điểm kết nối Wi-Fi nào.

Snowden gọi GCHQ là “công ty con của NSA” và nhấn mạnh rằng, NSA “đang cung cấp các công nghệ, giao các nhiệm vụ để GCHQ sau đó thực hiện. Các mục tiêu theo dõi chính là các nghi can khủng bố và các nghi phạm khác.


Nguồn: aif, rusplt, 6.10.15.

Print Print E-mail Print