Vietnamdefence.com

 

Nga sản xuất loạt BMD-4M và BTR-MDM

VietnamDefence - Từ ngày 1/6/2015, Nga sẽ bắt đầu sản xuất loạt các xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M và xe bọc thép chở quân BTR-MDM Rakushka.

BMD-4M (Kommersant)
Việc sản xuất loạt các xe chiến đấu đổ bộ đường không mới BMD-4M và xe bọc thép chở quân đổ bộ đường không BTR-MDM Rakushka sẽ bắt đầu vào ngày 1/6/2015, Tư lệnh Bộ đội đổ bộ đường không Nga (VDV), Thượng tướng Vladimir Shamanov cho hay.

“Đã có 10 xe BMD-4M và 10 xe bọc thép chở quân [Rakushka] hoàn thành thử nghiệm cấp nhà nước, và hiện nay, chúng tôi đang ở giai đoạn hoàn thành tài liệu để cho phép từ 1/6 chuyển sang sản xuất loạt”, Tướng Shamanov nói tại trung tâm huấn luyện của Trường cao đẳng Seltsy của VDV ở Ryazan.

Ông Shamanov cũng cho hay, các xe thiết giáp mới sẽ được trang bị trước tiên cho căn cứ huấn luyện của Trường cao đẳng VDV Ryazan, sau đó là Trung đoàn dù 137 thuộc Sư đoàn đổ bộ đường không 106 (Sư đoàn Tula). Trong năm nay, VDV dự định nhận được bộ trang bị tiểu đoàn, tức là hơn 30 xe BMD-4M.

Giữa tháng 5/2015, ông Albert Bakov, đồng sở hữu tập đoàn “Các nhà máy máy kéo” (Traktornye zavody) cho biết, VDV sẽ nhận được trong 3 năm hơn 250 xe BMD-4M và Rakushka. Dự kiến, ngay trong năm nay, VDV sẽ nhận được tổng cộng 62 BMD-4M và 22 BTR-MDM.

BMD-4M (đôi khi còn gọi là Sadovnitsa) là biến thể hiện đại hóa của BMD-4 với cấu trúc thân thay đổi, động cơ và bộ phận vận hành mới. Xe được tiêu chuẩn hóa khá cao về các bộ phận chủ chốt với xe chiến đấu bộ binh BMP-3, cụ thể là được trang bị module chiến đấu Bakhcha-U lắp vũ khí giống như BMP-3 (1 pháo 100 mm, 1 pháo 30 mm, 1 súng máy 7,62 mm). BMD-4M được giới thiệu lần đầu vào năm 2008 và được nhận vào trang bị của VDV vào năm 2012.

BTR-MDM Rakushka là biến thể hiện đại hóa của BTR-MD. Đây là xe bọc thép chở quân có thể đổ bộ đường không, được chế tạo dựa trên thân xe BMD-4M. để thay thế các xe bọc thép chở quân lạc hậu BTR-D trong các binh đoàn VDV của Nga.Print Print E-mail Print