Vietnamdefence.com

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phản đối nối lại sản xuất F-22

VietnamDefence - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nói rằng ông phản đối việc nối lại sản xuất tiêm kích thế hệ 5 F-22 Raptor, National Defense Magazine đưa tin.

Msgt Burt Traynor / ZUMA / Globallookpress.com
“Tôi sợ rằng, việc này sẽ chỉ hút mất kinh phí khỏi các chương trình quốc phòng quan trọng hơn. Đây sẽ không phải là cách hiệu quả nhất để tiến lên phía trước”, ông Carter tuyên bố.

Ông cho rằng, hiện tại, nên tập trung vào việc hiện đại hóa các máy bay hiện có. “Nhiệm vụ của chúng ta là hoàn thiện các máy bay để trang bị vô tuyến điện tử của chúng sẽ vẫn đáp ứng những yêu cầu cao nhất”, ông Carter nhấn mạnh.

Tháng 4/2016, các thành viên của Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ đã phổ biến tuyên bố, trong đó nhấn mạnh việc cần phải nối lại sản xuất F-22 vốn đã bị đình chỉ vào năm 2011 sau khi chuyển giao cho Không quân Mỹ chiếc thứ 187.

Tiêm kích F-22 được phát triển từ giữa thập niên 1980, thực hiện chuyến bay đầu vào tháng 9/1997 và được đưa vào trang bị của Không quân Mỹ vào năm 2005. F-22 Raptor là máy bay chiến đấu thế hệ 5 đầu tiên và duy nhất cho đến nay được đưa vào trang bị. Các đối thủ gần nhất là F-35 của Mỹ và PAK FA T-50 của Nga đang trong giai đoạn phát triển.

Nguồn: Lenta, 16.5.2016.

Print Print E-mail Print