Vietnamdefence.com

 

T-90MS: Rượu mới, bình cũ?

VietnamDefence - Hãng Uralvagonzavod của Nga giới thiệu tăng T-90MS như “phiên bản cải tiến triệt để” của họ tăng Т-90, mil.news.sina.com.cn viết.


T-90MS được trang bị biến thể mới nhất của họ pháo nòng trơn 125 2А46 là 2А46М5, có tuổi thọ cao hơn (1.200 phát bắn) nhờ ứng dụng các quy trình sản xuất mới. Nhờ có hệ thống điều khiển hỏa lực cải tiến, độ chính xác bắn tăng lên 15-20%.


Trong thành phần hệ thống vũ khí trên xe có các tên lửa chống tăng có điều khiển 9М119М1 tầm bắn gần 5 km, có thể xuyên giáp đồng nhất dày 950 mm. Thông tin về việc phát triển các loại đạn xuyên giáp có cánh ổn định mới (dự đoán có 2 loại) được giữ bí mật.


Xe tăng được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực cải tiến Kalina với máy tính đường đạn số mới và máy ngắm ảnh nhiệt.

Nga thừa nhận, trình độ công nghệ hệ thống điều khiển hỏa lực của họ thua kém các hệ thống phương Tây. T-90MS cũng được trang bị 1 súng máy 7,62 mm điều khiển từ xa.


Vỏ giáp của T-90MS không khác nhiều Т-90S, nhưng xe tăng này có thể được trang bị giáp phản ứng nổ và giáp tích cực mới. Xe tăng được phát triển có tính đến việc sử dụng trong tác chiến giữa các công trình đô thị.


Các công nghệ của T-90MS như pháo nòng trơn cải tiến, giáp phản ứng nổ và giáp tích cực, các khí tài ảnh nhiệt và các hệ thống số sẽ được sử dụng như các công nghệ cơ bản để phát triển xe tăng thế hệ mới.


Uralvagonzavod cũng sẵn sàng tích hợp vào T-90MS các công nghệ tiên tiến theo nguyên tắc “rượu mới, bình cũ”. Những cải tiến mới tất yếu làm tăng giá cả của T-90MS. Dự kiến, đơn giá của T-90MS sẽ vượt quá 4 triệu USD.

Nguồn: MP, TW, 7.1.2013.

Print Print E-mail Print