Vietnamdefence.com

 

Hệ thống tên lửa hạm-đối-hạm Moskit-MVE

VietnamDefence - Hệ thống Moskit-MVE với tên lửa chống hạm 3M-80MVE được chế tạo trên cơ sở hiện đại hoá hệ thống tên lửa chống hạm nổi tiếng Moskit-E nhằm tăng tầm bắn bằng cách đưa thêm chế độ bay quỹ đạo hỗn hợp của tên lửa.

Trong khi đó, Moskit-MVE vẫn giữ được ưu điểm cơ bản của hệ thống Moskit-E so với các hệ thống tương tự của nước ngoài là hầu như không thể đánh chặn do tên lửa có tốc độ bay siêu âm (đến 2900 km/h), quỹ đạo bay cực thấp (10-20 m) ở giai đoạn bay cuối tên lửa tiếp cận mục tiêu và khả năng cơ động mạnh tránh đạn phòng không.

Tên lửa chống hạm siêu âm 3M-80MVE


Tên lửa 3M-80MVE có 2 quỹ đạo bay: bay ở độ cao nhỏ (10-20 m) và quỹ đạo bay hỗn hợp (giai đoạn bay cao ở độ cao ~12 km và bay thấp giai đoạn cuối (40-45 km) ở độ cao 10-20 m).

Hệ thống Moskit-MVE có thể xuất khẩu trong thành phần trang bị các tàu khu trục lớp Sovremenny Projekt 956EM, tàu tên lửa Projekt 12421 và các thiết kế tàu khác của Nga, cũng như để khách hàng tự lắp lên tàu nước ngoài có có điều kiện để khai thác và sử dụng chiến đấu hệ thống.

Hệ thống Moskit-MVE có thể thích nghi hoá để sử dụng trong thành phần hệ thống phòng thủ bờ biển tĩnh tại hoặc cơ động của khách hàng nước ngoài để bảo vệ vùng biển.


Nước sản xuất chính: Nga

Hãng phát triển:
OAO GosMKB Raduga

Tính năng kỹ-chiến thuật chính:

Tầm bắn, km:

- tối thiếu: 12;
- tối đa khi bay ở quỹ đạo thấp: 140;
- tối đa khi bay ở quỹ đạo hỗn hợp: 240 km.

Trọng lượng phóng của tên lửa, kg: 4450.

Chiều dài tên lửa, m: 9,745.

Các tham số kích thước còn lại giống như mẫu đời trước (3М-80Е).

  • Nguồn: ktrv.ru

Print Print E-mail Print