Vietnamdefence.com

Gõ tiếng việt  Tắt Tự động Telex VNI VIQR
Từ khóa
Tìm kiếm trong
Trong chuyên mục
Tìm từ ngày
Tìm đến ngày
Tin số 1 - 20 trên tổng số 13 tin được tìm thấy

Đức thành lập lực lượng tác chiến không gian mạng

Chỉ riêng trong quý I/2017, quân đội Đức (Bundeswehr) đã hứng chịu 284.000 cuộc tấn công mạng, Andreas Maisch viết trong bài báo “L’Allemagne met sur pied une cyberarmée pour contrer la Russie” đăng trên tờ báo Pháp La Tribune.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: Cục 9 săn tìm “những con át” (7)

Lịch sử các cơ quan tình báo Cộng hoà Dân chủ Đức bắt đầu vào năm 1951, còn gốc rễ của chúng bắt nguồn từ Viện Nghiên cứu Khoa học Kinh tế tầm thường với định hướng hoạt động chính là thu thập mọi loại thông tin.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Thụy Điển: Tình dục và tình báo vô tuyến điện tử (5)

Thuỵ Điển đọc được các bức điện của Đức mã hoá bằng các hệ mã khác nhau.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: “Trò chơi Lớn” (6)

Ngày 24 tháng 11 năm 1942, một trong những chỉ huy của lưới tình báo “Dàn nhạc đỏ” là Leopold Trepper đã bị bắt. Bọn Đức quyết định lôi kéo Trepper tham gia trò chơi vô tuyến điện có quy mô chưa từng có.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Pháp: Lúc này hoặc không bao giờ (5)

Đầu năm 1918, nước Đức bắt đầu hiểu ra là nếu họ muốn giành chiến thắng trong Thế chiến I thì họ phải làm bằng được điều đó trong mùa xuân sắp đến, ngoài ra không còn cơ hội nào nữa.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: “Dàn nhạc đỏ” (4)

Trạm chặn thu tại thành phố Đức Kranz ở Đông Phổ (từ năm 1946 trở thành thành phố Zelenograd, tỉnh Kaliningrad của Nga) có nhiệm vụ chuyên trách truy tìm các phiên liên lạc của các điện đài bí mật.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Pháp: Tháp Eiffel khám phá nữ điệp viên huyền thoại (4)

Theo truyền thuyết thì cô ta là hoá thân của một con quỷ trên trần thế, một nữ vũ công tuyệt đẹp đã cung cấp cho quân Đức các bí mật quân sự quan trọng nhất của Pháp có liên quan đến các chiến dịch năm 1915-1916.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: Làn sóng điện sẽ ủng hộ chúng ta, kẻ thù sẽ bị đánh bại! (3)

Hoạt động tình báo vô tuyến điện tử của Đức chống Liên Xô trong thời Thế chiến II xét về phương diện chiến lược là kém hiệu quả và không gặt hái được thắng lợi lớn nào.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Pháp: “Con giun dành cho chú chim non” (3)

Đến tháng 5 năm 1915, thời kỳ vận động chiến kết thúc. Khối lượng điện tín vô tuyến điện quân sự của Đức giảm mạnh và trong thời gian còn lại của năm đó khối lượng này là rất nhỏ.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: Chúng tôi viết ra để người ta đọc trộm (2)

Mặc dù vào đầu chiến tranh, nước Nga rất khó khăn trong việc bảo đảm mọi thứ cần thiết, trong đó có phương tiện thông tin liên lạc cho quân đội của mình thì vào nửa đầu tháng 9 năm 1914, Nga đã cung cấp được đầy đủ phương tiện cơ yếu cho quân đội.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Pháp: Phân biệt bộ binh với kỵ binh bằng cách nào (2)

Ban đầu, các trạm thu vô tuyến điện của Pháp chỉ được bố trí trong các pháo đài lớn và tại ba trạm chặn thu đặc biệt. Sau đó, trong quá trình chiến tranh, Pháp đã thiết lập một hệ thống chặn thu phức tạp và rộng khắp.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Đức: Vụ tự sát của đạo quân Nga cùng vị chỉ huy (1)

Đầu thế kỷ XX, nhà nước Đức đã có thái độ khá xem thường đối với tình báo vô tuyến điện tử. Người Đức cho rằng, quân đội của họ sẽ có thể chiến thắng vinh quang chỉ bằng sức mạnh của vũ khí giống như năm 1870.

Đọc tiếp ... Print

Tình báo điện tử Ba Lan: Bruno chống lại Enigma (1)

Máy mã Enigma lần đầu tiên bị giải phá ở Ba Lan từ tháng 1 năm 1933.

Đọc tiếp ... Print
Trang :1 / 1

Các tin khác