Vietnamdefence.com

 

Tên lửa chống radar chiến thuật cao tốc Kh-31PK

VietnamDefence - Tên lửa Kh-31PK là tên lửa chống radar chiến thuật cao tốc lắp đầu tự dẫn radar thụ động và dùng để tiêu diệt các đài radar, kể cả các thiết bị anten được đưa lên cao (đến 15 m) của các hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa, cũng như các đài radar mặt đất khác hoạt động ở dải tần tương ứng.

Kh-31PK (AS-17 Krypton) được phát triển trên cơ sở cải tiến Kh-31P bằng cách trang bị ngòi nổ không tiếp xúc và phần chiến đấu hiệu quả hơn.

Tên lửa được trang bị các biến thể đầu tự dẫn radar thụ động tương ứng với các dải tần công tác của các đài radar của các hệ thống tên lửa phòng không và pháo phòng không hiện đại hoạt động ở chế độ phát xạ liên tục và phát xung.

Tầm bắn khá xa cho phép phóng tên lửa từ ngoài tầm hoạt động của tên lửa phòng không đối phương.

Nhờ có tốc độ cao và hệ dẫn tự hoạt, tên lửa có ưu thế cả trong các tình huống tác chiến đối kháng khi máy bay mang phóng tên lửa trong tầm bắn của tên lửa phòng không.

Kh-31PK được trang bị cho các máy bay chiến thuật hoạt động từ các sân bay cố định và dã chiến, có thể xuất khẩu đi cùng các máy bay chiến đấu hiện đại của Nga.

Hãng phát triển và sản xuất: OAO KTRV.

Tính năng kỹ-chiến thuật chính:

Tầm bắn, km: 15-110

Dải độ cao phóng, m: 100-15000

Dải tốc độ phóng, km/h (M): 650-1250 (0,65-1,5)

Trọng lượng phóng của tên lửa, kg: 605±10

Kích thước: chiều dài х đường kính thân х sải cánh), m: 4,8 x 0,36 x 0,914.

  • Nguồn: ktrv.ru

Print Print E-mail Print