Vietnamdefence.com

 

Dự án xe vận tải lội nước Kapa RD Mk I của Indonesia

VietnamDefence - Tại triển lãm quốc phòng quốc tế Indo Defence 2016 diễn ra vào tháng 11/2016 ở thủ đô Jakarta của Indonesia, một công ty nhỏ của Indonesia là PT Republik Defensindo đã giới thiệu thông tin về xe xích vận tải lội nước Kapa RD Mk I mà họ đang phát triển.

Mẫu xe Kapa RD Mk I tại triển lãm Indo Defence 2016 (Michał Jarocki / www.altair.com.pl)
PT Republik Defensindo thực hiện dự án này cho quân đội Indonesia, trước hết là lính thủy đánh bộ, đã được mấy năm. Kapa RD Mk I là một xe xích lớn, không bọc thép, trọng lượng 25 tấn với một khoang chở hàng (chở quân) hở một phần.

Xe có thể chở đến 50 lính. Bộ phận vận hành có 8 bánh lăn mỗi bên. Xe sẽ được trang bị động cơ diesel Iveco L6 công suất 590 mã lực và có tốc độ tối đa trên đường nhựa đến 70-75 km/h, tốc độ bơi 7-8 km/h. Có thể lắp các loại vũ khí khác nhau, từ các súng máy 7,62 mm đến pháo 100 mm.

Hiện nay, PT Republik Defensindo đang sản xuất 2 mẫu chế thử Kapa RD Mk I và sẽ bàn giao để thử nghiệm vào năm 2017 tại một trường thử của lính thủy đánh bộ Indonesia. Bộ Quốc phòng Indonesia vào năm 2018 có thể đặt hàng lô đầu tiê gồm 14 xe và nhận bàn giao vào năm 2019. Trên cơ sở kinh nghiệm khai thác lô xe đầu tiên, sẽ quyết định vấn đề đặt mua tiếp loại xe này.

PT Republik Defensindo cũng đang chào bán biến thể dân dụng của xe vận tải này và coi các cơ quan tình trạng đặc biệt Indonesia là khách hàng ưu tiên.

Nguồn: altair.com.pl, bmpd, 7.11.2016.

Print Print E-mail Print