Vietnamdefence.com

 
Tags: UAV , Barracuda

Cassidian tiếp tục thử nghiệm Barracuda

VietnamDefence - Công ty Cassidian xác nhận kế hoạch nối lại thử nghiệm máy bay không nguời lái (UAV) chiến đấu Barracuda trong năm 2012.

Barracuda (EADS)

Các cuộc thử nghiệm có thể diễn ra vào mùa hè tại căn cứ không quân Canada Goose Bay ở tỉnh Labrador, nơi đã diễn ra các lần thử UAV này trước đây. Hiện chưa rõ nội dung chương trình thử nghiệm năm 2012.

Trong các lần thử trước, các chuyên gia của Cassidian đã kiểm tra hiệu quả hệ thống tránh va chạm để sử dụng Barracuda trong không gian giao thông dân sự.

Mẫu đầu tiên Barracuda thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 2.2006 và sau vài tháng đã bị nổ tung. Chương trình phát triển bị tạm dừng. Tháng 11.2008, mẫu cải tiến được đưa ra để thử nghiệm.

Cassadian là phân hãng quân sự của tập đoàn EADS (châu Âu). Theo đại diện của công ty là Aimo Buelte, UAV là hướng hoạt động ưu tiên của Cassadian. Hiện nay, Cassadian đang phát triển các hệ thống và thiết bị khác nhau cho UAV thế hệ mới, trong đó có các loại vật liệu, radar và hệ thống điều khiển thích ứng UAV.

  • Nguồn: Flightglobal, Lenta, 1.3.2012.

Print Print E-mail Print