Vietnamdefence.com

 

Ba Lan hiện đại hóa tên lửa phòng không S-125

VietnamDefence - Bộ Quốc phòng Ba Lan dự định hiện đại hóa 6 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-125 Neva, Thứ trưởng Quốc phòng Ba Lan Czeslaw Piatas cho biết.

Biến thể hiện đại hóa S-125 có tên Newa-SC (ausairpower.net)

Nhờ vậy, S-125 sẽ tiếp tục phục vụ thêm 10-12 năm. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Ba Lan còn dự định mua các hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn.

Nội dung hiện đại hóa S-125 đã được đưa vào danh mục các hạng mục mua sắm có tầm quan trọng chiến lược của Bộ Quốc phòng Ba Lan.

Họ dự định chi cho chương trình nâng cấp S-125 tổng cộng không dưới 300 triệu Zloty (94,8 triệu USD).

Hiện chưa rõ công ty nào sẽ nhận được hợp đồng hiện đại hóa này.

Theo các thông tin chưa được xác minh, hợp đồng nâng cấp S-125 sẽ được ký với hãng Wojskowe Zaklady Elektroniczne của Ba Lan. 

Cuối tháng 2.2012, Bộ Quốc phòng Ba Lan đã đàm phán với WZE về việc hiện đại hóa S-125, nhưng việc đàm phán phải dừng vì giấy phép nhà nước cho phép hãng này thực hiện các hợp đồng cho quân đội đã hết hạn. Việc đàm phán sẽ tiếp tục sau khi WZE lại được cấp phép và điều đó có thể diễn ra trong thời gian tới.

Ngoài hiện đại hóa S-125, Bộ Quốc phòng Ba Lan còn dự định mua các hệ thống tên lửa phòng không tự hành Poprad trang bị tên lửa Grom. Trị giá chương trình này không được tiết lộ. 

  • Nguồn: Defense News, Lenta, 7.3.2012.

Print Print E-mail Print