Vietnamdefence.com

 

Nga chào hàng tàu ngầm Amur trang bị BrahMos cho Ấn Độ

VietnamDefence - Nga có thể trang bị hệ thống tên lửa phóng ngầm BrahMos cho tàu ngầm diesel lớp Amur-1650 mà họ dự định đưa dự cuộc đấu thầu 75I mua 6 tàu ngầm cho hải quân của Ấn Độ, Phó Tổng giám đốc Viện TsKB Rubin, ông Andrei Baranov cho biết.

Theo ông Baranov, tàu ngầm Amur là phương tiện mang duy nhất thực tế cho tên lửa BrahMos nên Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ lưu ý đến yếu tố này.

Theo ông Baranov, tàu ngầm Amur là phương tiện mang duy nhất thực tế cho tên lửa BrahMos nên Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ lưu ý đến yếu tố này.

Ông cũng nhắc đến việc hoàn thành tốt đẹp việc thử nghiệm tên lửa BrahMos vào mùa xuân năm 2013 từ một giá phóng chìm, sau đó, công ty đã báo cáo với Bộ Quốc phòng và Hải quân Ấn Độ về sự ra đời của một tên lửa có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở dưới nước.

“Sau sự kiện này, chúng tôi đã tăng cường các nỗ lực thu hút sự chú ý của hạm đội Ấn Độ đối với đề nghị này, đã tiến hành các tham vấn tương ứng”, ông Baranov tiết lộ tại triển lãm hải quân lần thứ nhất NAMEXPO-2013.

Phó Tổng giám đốc Rubin cũng cho biết, Ấn Độ hiện chưa thông báo cho phía Nga về những ưu tiên về vũ khí tên lửa cho Amur-1650.

Trước đó, có tin Nga dự định cho Amur-1650 tham gia cuộc đấu thầu 75I cùng với các tàu ngầm Scorpène (Pháp), Type 214 (Đức) và S-80 (Tây Ban Nha).Nguồn: RIA Novosti, Telegrafist, 23.9.2013.

Print Print E-mail Print